Tự học Animation: Phần 2 - Tự học Motion trong After Effects

Tiếp nối phần 1: Tự Học Vẽ, Red Cat Academy chia sẻ với các bạn làm thế nào để tự học Animation trong After Effects. Đừng quên share cho các bạn muốn tự học như mình nhé. Các bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn khi học chung với nhau đó.


Tự học After Effects Cơ Bản cùng Red Cat Academy
Trước khi bước vào quá trình tự học, bạn cần phải hiểu rõ về Animation là như thế nào đã để tránh việc học một cách "mù quáng" mà không biết ứng dụng như thế nào nhé. Hãy đọc hai bài viết Muốn học Animation thì phải làm sao? và Phân biệt Animation với Motion Graphics trước khi đi tiếp nhé. Nếu bạn đã hiểu rõ thì cùng đi tiếp nào. 

1. Tự học vẽ: Bạn nào chưa xem thì xem lại phần 1 nhé. Link
2. Học Motion trong After Effects
After Effects không phải là phần mềm animation duy nhất, nhưng là một trong những phần mềm phổ biến để thực hiện Animation và Motion Graphics. Các dự án của Red Cat Motion đa phần được thực hiện bằng After Effects. Cho nên không có lý do gì mà bạn không bắt đầu bằng After Effects nhé. 

Bạn nào chưa biết về chương trình After Effects thì các bạn có thể download bản trial tại website Adobe nhé. Sau khi đã cài đặt thì bạn có thể làm quen với một số thao tác cơ bản để làm chuyển động như hướng dẫn của anh Leo Dinh nhé.
Graph Editor trong After EffectsBiểu đồ trong chuyển động là "mạng sống", là "mạch máu" của các Animator. Thế nên After Effects đã xây dựng nên Graph Editor để các bạn có thể đùa nghịch với biểu đồ. Hãy cùng làm quen với Speed Graph trong After Effects nhé
Value Graph Trong After EffectsSau khi đã mần Speed Graph thì hãy làm quen với Value Graph nhé. Hơi bị khó đó, nhưng một khi bạn đã quen với Value Graph rồi thì bạn sẽ cảm thấy mình đã tìm được một báu vật vô giá giúp cho công việc làm Motion của bạn nhanh hơn và dễ dàng hơn. Tìm hiểu ngay và luôn nào.
Làm chuyển động thành phố trong After EffectsGiờ thì xắn tay áo lên và làm chuyển động cho thành phố Sài Gòn nào. Đây là bài học vỡ lòng giúp bạn làm quen với các chuyển động cơ bản trong After Effects. Làm xong thì đừng quên tự sáng tạo với thành phố của riêng bạn nhé. Nhớ chia sẻ với Red Cat Academy nha.
Làm hành tinh chuyển động trong After EffectsChán mặt đất rồi thì cùng khám phá vũ trụ của riêng bạn với 2 Animation Tutorials trong Series làm hành tinh chuyển động nhé. Bạn sẽ học được cách làm cho hành tinh xoay vòng cũng như tạo ra tia lửa cho phi thuyền bay vòng quanh trái đất đấy.
Shape Layer trong After EffectsCó 1001 lý do để các bạn phải tìm hiểu về Shape Layer trong After Effects. Đến với chương trình học của Red Cat Academy thì bạn sẽ dùng Shape Layer thường xuyên đấy. Một khi đã master Shape Layer thì bạn có thể làm những video Motion thú vị thế này đây: Camera biến hình
Line AnimationNếu chưa xem Shape Layer thì đừng xem bài này nha vì bạn sẽ phải hiểu rõ Trim Path lắm đó. Line Animation là một series gồm 3 bài, hãy cố gắng xem hết nhé.
Kinetic TypographyBạn có yêu thích những video âm nhạc với những dòng Lyrics xuất hiện đầy ấn tượng. Nếu thích thì hãy làm quen với Kinetic Typography. Đây là một trong những bài học cơ bản về Kinetic Typography tại Red Cat Academy. Nếu bạn muốn tìm hiểu chuyên sâu về thiết kế Typography và Motion thì khoá học Kinetic Titles sẽ phù hợp với bạn đó.
Làm bầu trời đầy sao trong After EffectsMột trong những thế mạnh của After Effects là hệ thống hạt (particles). Nghe thì có vẻ lạ lùng khó hiểu nhưng nếu bạn biết những hiệu ứng lửa, khói, bụi, ngôi sao, dải ngân hà làm từ Particles thì bạn sẽ thử ngay và luôn đó.

Sau khi tự học, nếu tự thấy bạn còn cần phải trau dồi nhiều hơn, hãy thử tìm hiểu các khoá học Motion nâng cao tại Red Cat Academy nhé. Đừng quên SHARE cho các bạn khác cùng học nhé!

Nếu bạn yêu thích Motion và muốn theo đuổi con đường trở thành một Motion Designer, hãy tìm hiểu khoá học Tư Duy Sáng Tạo và Motion Nâng Cao của Red Cat Academy.


Comments

Popular Posts